Bí quyết nấu món thịt bò xào trứng thơm ngon chuẩn vị

Ngọc Blue - tháng 11 12, 2021 - an-uong-lanh-manh

Nếu bạn còn băn khoăn hôm nay chưa biết ăn món gì? Vậy thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm món thịt tươi bò xào trứng để cả nhà cùng thưởng thức nào. Thịt bò và trứng đều là những thực phẩm dễ tìm mua, cách thực hiện đơn giản, giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp của 2 thực phẩm này tạo nên đồ ăn không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích.

1. Thực phẩm làm món thịt bò xào trứng (cho 4 thành viên ăn)

  • Thịt bò: 150g

  • Trứng gà: 5 quả

  • Hành lá: 2 cây

  • Các loại gia vị:

  • Muối: 1 thìa cà phê

  • Đường: 1⁄2 thìa cà phê

  • Dầu mè: 1 thìa cà phê

  • Rượu trắng: 1 thìa cà phê

  • Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê

  • Nước mắm: 1 thìa cà phê

  • Baking soda: 1/3 thìa cà phê

  • Bột bắp: 1 thìa canh

cach-lam-mon-thit-bo-xao-trung-2

2. Hướng dẫn món thịt bò xào trứng cho 4 người ăn

Bước 1: sơ chế thực phẩm món thịt tươi bò xào trứng.

  • Thịt bò: thái miếng mỏng, nhỏ vừa ăn.

  • Ướp thịt bò với các gia vị: bột bắp, baking soda, rượu, dầu mè, nước mắm, đường (số lượng các hương vị như mình đã nêu ở trên). Đảo đều cho thịt bò ngấm đều gia vị khoảng 30 phút.

  • Hành lá: thái nhỏ.

  • Trứng: đập ra bát bát, cho thêm 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng nước lọc, đánh đều cho trứng bông kết thúc lên.

Bước 2: Hướng dẫn món thịt bò xào trứng

  • Đầu tiên, bắc sanh lên bếp, khi bếp đã nóng cho một chút dầu ăn vào đun sôi.

  • Cho thịt bò vào xào sơ qua trong thời gian khoảng 1 phút.

  • Sau đó cho thịt tươi bò vào luôn bát trứng đã đánh tan, cho thêm hành lá vào, khuấy đều lên.

  • Vẫn cái chảo đó, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho trứng vào chiên. Khi thấy trứng khô dần, đảo qua trứng cho tơi lên.

  • Trứng chín, ngừng hoạt động bếp, rắc hạt tiêu lên trên và trình bày ra đĩa.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Giờ thì thưởng thức thành quả thôi nào. thịt bò chiên trứng ăn chung với cơm nóng vô cùng tuyệt vời, hơn nữa, nếu để nguội, trứng sẽ bị tanh nên hãy thưởng thức khi món ngon còn nóng sốt nhé. Chúc các bạn ngon miệng!


cach-lam-mon-thit-bo-xao-trung-3

Lưu ý:

  • Nên lựa chọn thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng, gân trắng, có độ đàn hồi cao. Không nên chọn thịt tươi bò có màu tái xanh, có những nốt trắng tròn ở giữa các thớ thịt và có mùi tanh hôi.

  • Khi nấu thịt bò xào trứng cho bé, bạn có thể băm nhỏ thịt tươi bò thay vì cắt lát.

  • Nên cho thêm 1⁄2 muỗng cà phê baking soda khi ướp để thịt bò mềm, thấm vị và nhanh chín hơn.

  • Nếu không thích hương vị của rượu trắng, bạn có thể không chạy loại nguyên liệu này.

  • Vì cả thịt bò và trứng đều rất dễ chín nên bạn chỉ cần xào nhanh gọn rồi ngừng hoạt động bếp, hạn chế xào quá lâu sẽ làm thịt tươi khô và mất ngon.

  • Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ít tương ớt vào cùng.

Chỉ qua 3 bước thực hiện với cách làm món thịt bò xào trứng đơn giản ở trên, bạn đã có món trứng xào thịt bò hấp dẫn, ngon miệng. Không mất nhiều thời gian nấu ăn vì vậy bạn vẫn có thể chuẩn bị và chế biến thức ăn dinh dưỡng chăm sóc cả nhà ngay cả khi bận rộn. Bạn có thể mua thịt bò tươi ngon, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm tại đây: https://doiduavang.vn/thit-bo-nhap-khau.